บทความ

Home
>
Blogs
>
รวมลิสต์ 9 ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน สร้างความผ่อนคลายไปพร้อมกับความมั่งคั่ง
📆 พฤษภาคม 8, 2023

รวมลิสต์ 9 ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน สร้างความผ่อนคลายไปพร้อมกับความมั่งคั่ง

ปลูกแล้วดี รวมลิสต์ ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน

ต้องบอกว่าในปัจจุบัน การปลูกต้นไม้มงคลในบ้านเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยเสริมพลังบวกให้กับบ้าน เสริมความเป็นสิริมงคล เพิ่มโชคลาภแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านมีความผ่อนคลายมากขึ้น ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวอีกด้วย วันนี้ Auscon ได้รวบรวมหลากหลายต้นไม้มงคลสำหรับปลูกในบ้าน พร้อมเสริมความปังให้กับบ้านของคุณ

 

ลิสต์มาให้ 9 ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน

เดี๋ยวนี้บ้านน่าอยู่ในความคิดของใครหลาย ๆ คน อาจไม่จบตรงที่ดีไซน์สวยแต่เพียงเท่านั้น หลายบ้านอาจมีการเสริมความเป็นสิริมงคลด้วยการนำต้นไม้มาปลูกในบ้าน และนี่คือ 9 ต้นไม้มงคลปลูกในบ้านแล้วดี ที่สามารถปลูกได้แม้อยู่ในที่ร่ม อีกทั้งยังช่วยกวักทรัพย์ เพิ่มความมั่งคั่ง ไปดูกันเลย

 

1.ช้อนเงินช้อนทอง

เป็นต้นไม้มงคลปลูกในบ้านแล้วดี แต่จะให้ดีแนะนำว่าปลูกนอกบ้านถือเป็นบริเวณที่เหมาะสม เนื่องจากต้นช้อนเงินช้อนทองเป็นต้นไม้ที่ชื่นชอบแสงแดด ต้นไม้อเนกประสงค์มีลักษณะเป็นใบกลม ๆ สีเขียวเข้ม เป็นไม้ฟอกอากาศที่ปลูกง่าย ดูแลง่าย รดน้ำแค่วันละครั้ง ตามความเชื่อของคนไทย ว่ากันว่า บ้านไหนก็ตามที่ปลูกต้นช้อนเงินช้อนทองจะช่วยเรียกทรัพย์ เรียกเงินทองให้ไหลเข้าบ้านอย่างไม่ขาดสาย

ต้องบอกว่าในปัจจุบัน การปลูกต้นไม้มงคลในบ้านเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยเสริมพลังบวกให้กับบ้าน เสริมความเป็นสิริมงคล เพิ่มโชคลาภแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านมีความผ่อนคลายมากขึ้น ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวอีกด้วย วันนี้ Auscon ได้รวบรวมหลากหลายต้นไม้มงคลสำหรับปลูกในบ้าน พร้อมเสริมความปังให้กับบ้านของคุณ <H2>ลิสต์มาให้ 9 ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน<H2> เดี๋ยวนี้บ้านน่าอยู่ในความคิดของใครหลาย ๆ คน อาจไม่จบตรงที่ดีไซน์สวยแต่เพียงเท่านั้น หลายบ้านอาจมีการเสริมความเป็นสิริมงคลด้วยการนำต้นไม้มาปลูกในบ้าน และนี่คือ 9 ต้นไม้มงคลปลูกในบ้านแล้วดี ที่สามารถปลูกได้แม้อยู่ในที่ร่ม อีกทั้งยังช่วยกวักทรัพย์ เพิ่มความมั่งคั่ง ไปดูกันเลย <H3>1.ช้อนเงินช้อนทอง<H3> เป็นต้นไม้มงคลปลูกในบ้านแล้วดี แต่จะให้ดีแนะนำว่าปลูกนอกบ้านถือเป็นบริเวณที่เหมาะสม เนื่องจากต้นช้อนเงินช้อนทองเป็นต้นไม้ที่ชื่นชอบแสงแดด ต้นไม้อเนกประสงค์มีลักษณะเป็นใบกลม ๆ สีเขียวเข้ม เป็นไม้ฟอกอากาศที่ปลูกง่าย ดูแลง่าย รดน้ำแค่วันละครั้ง ตามความเชื่อของคนไทย ว่ากันว่า บ้านไหนก็ตามที่ปลูกต้นช้อนเงินช้อนทองจะช่วยเรียกทรัพย์ เรียกเงินทองให้ไหลเข้าบ้านอย่างไม่ขาดสาย

 

2.มอนสเตอร่า

เป็นต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ปลูกในบ้าน ที่ช่วงหนึ่งเป็นกระแสไวรัลหลังนักแสดงชื่อดังถ่ายรูปคู่กับ มอนสเตอร่า ก็ทำให้ต้นไม้ชนิดนี้ขายดีมาก ด้วยใบที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับฉายา “ราชินีไม้ใบ” โดยความเชื่อของคนญี่ปุ่นว่ากันว่า หากปลูกมอนสเตอร่า ไว้ตรงทางเข้าบ้าน จะช่วยเรื่องการปัดเป่าสิ่งไม่ดี ไล่ภูตผีปีศาจ ในขณะเดียวกันถ้าปลูกไว้ในทิศตะวันตกของห้องรับแขก จะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภการเงิน อีกทั้งยังแข็งแรงทนทาน ปลูกได้ทุกสภาพอากาศ

 

3.ไทรใบสัก

เป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ปลูกในบ้าน ใบสีเขียวใหญ่เรียงกันอย่างสวยงาม นิยมนำมาปลูกในบ้าน ตามความเชื่อของคนไทย ว่ากันว่า บ้านไหนก็ตามที่ปลูกไทรใบสัก จะช่วยเสริมฮวงจุ้ย ค้าขายร่ำรวย นำแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาให้กับผู้อาศัย อีกทั้งยังเสริมความอดทน เนื่องจากเป็นต้นไม้ที่ปลูกแล้วตายยาก ไทรใบสัก ปลูกไม่ยากแค่ให้ได้รับแสงแดดอย่างเพียงพอ อย่างน้อยประมาณ 3 – 5 ชั่วโมงต่อวัน

 

พลูด่าง ต้นไม้มงคลปลูกในร่ม เสริมโชคลาภเงินทอง

 

4.พลูด่าง

เป็นต้นไม้มงคลปลูกในร่ม นิยมนำมาปลูกเป็นไม้ประดับในบ้าน เพราะว่าปลูกง่ายแค่นำไปวางไว้ในที่โล่ง ๆ มีอากาศถ่ายเท และแสงแดดรำไรก็เพียงพอ บ้านไหนที่ปลูกพลูด่างก็จะช่วยเรื่องโชคลาภเงินทอง 

 

5.ศุภโชค

ต้นศุภโชค ต้นไม้มงคลปลูกในร่มที่บ้านไหนนำมาปลูกจะช่วยให้โชคดี แถมชื่อภาษาอังกฤษก็ยังมีความหมายดี “Money Tree” ช่วยดูดเงินทองเข้าบ้าน เสริมดวงชะตาให้กับผู้ปลูก นิยมปลูกบริเวณรั้วบ้าน และไม่ควรได้รับแสงแดดจัด บ้านไหนก็ตามที่อยากจะเสริมฮวงจุ้ยดีดีควรนำต้นศุภโชคปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน

 

6.รวยไม่เลิก

ชื่อดูมีความมงคลแบบนี้ แนะนำว่าเป็นต้นไม้มงคลปลูกในบ้านแล้วดี ต้นรวยไม่เลิก เป็นว่านมงคลที่ช่วยส่งเสริมด้านเงินทอง ค้าขายร่ำรวย สมกับชื่อของต้นไม้ นอกจากจะเป็นต้นไม้มงคลแล้ว ยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่เหมาะแก่การวางตั้งในบ้าน ในอาคาร หรือแม้แต่คอนโด อีกทั้งยังช่วยกำจัดมลพิษในอาคาร แถมดูแลง่ายแค่วางไว้ตรงบริเวณที่แสงแดดส่องถึง ให้น้ำอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง 

 

ต้นเงินไหลมา ปลูกแล้วร่ำรวยมั่งคั่ง

 

7.เงินไหลมา

ชื่อตรงตัวเลยว่าเป็นต้นไม้ที่ช่วยเสริมความมั่งคั่งทางการเงิน มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ต้นเงินไหลมาเป็นต้นไม้ที่ต้องการน้ำมาก และควรปลูกที่ที่มีแดดรำไร เมื่อโตเต็มที่จะกลายเป็นใบหยัก 5 แฉก สำหรับใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจแนะนำให้ปลูกเลย เพราะนี่คืออีกหนึ่งต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ปลูกในบ้าน 

 

8.กวักมรกต

ต้นกวักมรกต เป็นไม้ประดับที่ขนาดไม่ใหญ่ ลำต้นเรียวยาว จัดเป็นต้นไม้มงคลที่ปลูกในบ้านแล้วจะดี และหลายคนนิยมนำมาปลูกเสริมดวงในบ้าน หรือในบ้าน เพราะมีความเชื่อว่า หากใครก็ตามที่นำต้นกวักมรกตมาปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยกวักโชคลาภเงินทอง ตามชื่อเลย แถมถ้าใครเลี้ยงจนออกดอก ก็จะยิ่งเสริมความเฮง ความปังแบบไม่มีอะไรกั้น

 

ไผ่กวนอิม ไม้มงคลเสริมดวง

 

9.ไผ่กวนอิม

ต้นไผ่กวนอิม ต้นไม้มงคลปลูกในบ้านประเภทไม้ยืนต้น นิยมปลูกในกระถางเล็ก ๆ ที่ว่ากันว่าบ้านไหนที่นำต้นไผ่กวนอิมจะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย นำโชคลาภเงินทองมาให้คนในบ้าน และถ้าอยากเพิ่มความมั่งคั่งร่ำรวย แนะนำให้ปลูกไผ่กวนอิม 5-6 ก้านไว้ด้วยกัน 

 

และนี่ก็คือ 9 ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ปลูกในบ้าน เพิ่มพื้นที่ผ่อนคลาย แถมให้ความมั่งคั่ง อยากปลูกต้นอะไร ก็ลองไปหาซื้อมาปลูกกันได้เลย อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อต้นไม้สำหรับนำมาปลูกในบ้านอาจขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล แต่ไม่ว่าจะเลือกต้นไม้แบบใดก็ตาม หมั่นคอยดูแล รดน้ำให้งอกงามด้วยนะ เพื่อที่จะได้อยู่คอยเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรไปกับเรานานๆ  

Auscon เราคือบริษัทรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ตั้งแต่รับออกแบบบ้าน การออกแบบสถาปัตยกรรม ฮวงจุ้ย ไปจนถึงการควบคุมงานก่อสร้างบ้าน อาคารพาณิชย์ หรือ โรงงาน โดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก AusCon Real Estate

Social Share

Auscon (Thailand) Co.,Ltd.

Address : 12/145 Chaloemphrakiat Rama9 road Soi 67 Dokmai Subdistrict,Prawet District,Bangkok 10250
โPhone : (+66)94-979-7666
Working Days : 9 AM - 6 PM

Google reCaptcha: Invalid site key.