บทความ

Home
>
Blogs
>
มาเสริมดวงการงาน เพื่อความสิริมงคล ด้วยหลักฮวงจุ้ยห้องทำงาน
📆 กรกฎาคม 24, 2023

มาเสริมดวงการงาน เพื่อความสิริมงคล ด้วยหลักฮวงจุ้ยห้องทำงาน

คุณเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมช่วงนี้การทำงานติดขัด มีแต่อุปสรรคเต็มไปหมด จะดีลงานกับใครก็ยาก แถมงานไม่ถูกใจเจ้านายทั้ง ๆ ที่คุณก็ทำออกมาดีแล้ว บางครั้งเรื่องแย่ ๆ ที่เกิดขึ้นมานี้อาจเป็นเพราะดวงคุณตก เนื่องจากโต๊ะทำงานอยู่ในจุดที่ไม่มงคล ดังนั้นในบทความของเราวันนี้จะมาแชร์การเสริมดวงด้วยฮวงจุ้ยห้องทำงานเพื่อเพิ่มโชค เสริมบารมี แถมเพิ่มสวยงาม ถูกใจเหล่าสายมูแน่นอน

 

มาดูกัน ฮวงจุ้ยห้องทำงานที่ดี ต้องเป็นแบบไหน?

การจัดห้องทำงานตามหลักฮวงจุ้ยสามารถช่วยให้บรรยากาศในห้องทำงานที่ดีแล้ว ก็ยังช่วยให้การงานและการธุรกิจเป็นไปด้วยดีอีกด้วย โดยฮวงจุ้ยห้องทำงานที่ดีเป็นอย่างไร? และห้องทํางานของผู้บริหารฮวงจุ้ยต้องเป็นอย่างไร? หัวข้อนี้มีคำตอบ

ห้องทำงานควรอยู่ชั้น 2

ฮวงจุ้ยห้องทำงานที่ดีควรต้องอยู่ชั้น 2 เนื่องจากเป็นชั้นที่มีห้องนอนและห้องพระ ซึ่งบ่งบอกถึงความสงบ หลังจากนั้นค่อยเลือกว่าจะให้ห้องทำงานอยู่ในทิศไหน โดยทิศมงคลตามหลักฮวงจุ้ย ได้แก่ ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ห้องทำงานควรมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยม

ห้องที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมถือว่าอยู่ในหลักของฮวงจุ้ยห้องทำงานที่ดี เนื่องจากรูปทรงสี่เหลี่ยมแสดงถึงความแข็งแรงและมั่นคง ดังนั้นจึงช่วยให้ผู้ทำงานมีสมาธิเวลาทำงาน รวมถึงช่วยให้บุคลิกภาพดูน่าเกรงขามและน่ายกย่องอีกด้วย

มองเห็นประตูทางเข้าได้จากตำแหน่งของโต๊ะทำงาน

การวางตำแหน่งของโต๊ะทำงานต้องสามารถมองเห็นประตูทางเข้าได้ด้วย เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องทำงานที่ดี ประตูจะรับเอาพลังงานต่าง ๆ เข้ามา ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และติดต่องานก็ทำได้ง่ายขึ้น

ตำแหน่งโต๊ะทำงานควรหันหลังให้กับกำแพงทึบ

ตามหลักฮวงจุ้ยห้องทำงานที่ดีควรวางโต๊ะทำงานหันหลังให้กำแพงทึบ เพราะเหมือนกับการได้รับความช่วยเหลือจากภูเขาจึงทำให้สุขภาพแข็งแรง และไอเดียแล่น คิดงานได้ดี

ได้รับพลังมงคลจากสีโต๊ะทำงาน

สีสันนอกจากส่งผลต่อจิตใจและความคิดตอนทำงานแล้ว ยังสามารถช่วยปรับฮวงจุ้ยห้องทำงานให้ดีขึ้นอีกด้วย โดยสีไหนสามารถช่วยเสริมอะไรบ้าง มาดูกัน

สีดำ : หากยึดสีห้องทํางานตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว สีนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสงบ ความคิดนิ่ง มีความรอบคอบและแม่นยำเวลาทำงานมากขึ้น

สีน้ำตาล : ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูภูมิฐานและน่าเชื่อถือ ดูสบายตา อบอุ่น รวมถึงช่วยให้งานออกมาดูดีด้วย

สีขาว : ช่วยทำให้ห้องทำงานดูสว่างกว้าง ทำให้ผู้ทำงานรู้สึกผ่อนคลายสมองและช่วยกระตุ้นความคิด

สีเทา : ช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นและช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

สีเขียว : ช่วยให้ร่างกายและจิตใจมีความสมดุลขึ้น ช่วยให้รู้สึกสบาย รวมถึงสามารถเข้าใจงานได้ดีขึ้น

สีเอิร์ธโทน : ช่วยให้จิตใจมีความมั่นคงเข้มแข็งและงานออกมาดูมั่นคง

 

รวมของตกแต่งช่วยเสริมฮวงจุ้ยห้องทำงาน

การจัดห้องทํางานตามหลักฮวงจุ้ยเป็นการใส่ใจในเรื่องของศิลปะและวิชาการเพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลและเพิ่มพลังให้กับผู้ที่ทำงานในห้องเหล่านั้น ถ้าต้องการเสริมฮวงจุ้ยห้องทำงาน สามารถหาของตกแต่งเหล่านี้มาใช้แต่งห้องทำงานของคุณกันได้เลย

1. ต้นไม้มงคล

การวางต้นไม้มงคลในห้องทำงานไม่เพียงแต่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยห้องทำงานเท่านั้น แต่ช่วยให้ห้องดูสวยงามและเกิดความอบอุ่นอีกด้วย โดยผู้คนเชื่อว่าต้นกระบองเพชรจะช่วยขับไล่ความเครียดและสิ่งไม่ดีออกไปได้ รวมทั้งต้นกระบองเพชรช่วยดูดรังสีจากจอคอมพิวเตอร์ได้เช่นกัน

2. รูปธรรมชาติ

การวางรูปธรรมชาติในห้องทำงานเป็นอีกหนึ่งวิธีการจัดห้องทํางานตามหลักฮวงจุ้ยที่ช่วยเสริมสร้างพลังงานและสมาธิให้กับผู้ที่ทำงาน ช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

3.  รูปครอบครัว

หากยึดหลักฮวงจุ้ยห้องทำงาน การวางรูปภาพครอบครัวในห้องทำงานจะสื่อความรักและความสุข ซึ่งจะช่วยสร้างความเข้าใจและความร่วมมือที่ดีในที่ทำงาน

4.  แก้วน้ำและหิน

คุณสามารถจัดห้องทํางานฮวงจุ้ยได้ง่าย ๆ เพียงแค่วางแก้วน้ำและหินในห้องทำงานก็ช่วยเสริมสร้างพลังงานบวกและช่วยดูดซับพลังงานด้านลบออกไป จึงช่วยให้ผู้ที่ทำงานรับแต่สิ่งดี ๆ และความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาในชีวิต

 

ฮวงจุ้ยห้องทำงานแบบไหนที่ควรหลีกเลี่ยง ?

 

ฮวงจุ้ยห้องทำงานเสริมดวงการงาน

 

เมื่อรู้วิธีการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยห้องทำงานไปแล้ว เรายังมีอีกสิ่งหนึ่งที่อยากให้คุณรู้เพื่อให้คุณระวัง และหลีกเลี่ยง หากอยากให้ดวงการงานของคุณปังสุด ๆ โดยควรหลีกเลี่ยง  3 สิ่งดังต่อไปนี้

ตำแหน่งโต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ตรงกับห้องน้ำ

หากยึดตามหลักฮวงจุ้ยห้องทำงาน ห้องน้ำคือห้องที่ให้พลังงานลบ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการนั่งตรงกับประตูห้องน้ำ เพราะจะทำให้งานติดขัดและเจ็บป่วยได้ง่าย

ไม่ควรนั่งติดกับเสา

เสานั้นมีไว้สำหรับรับน้ำหนักของที่พักอาศัย โดยตามหลักฮวงจุ้ยห้องทำงานไม่ควรนั่งติดกับเสา เพราะจะทำให้เกิดความเครียดได้ง่าย และได้แต่พลังงานลบ

ไม่นั่งบริเวณมุมอับ

ถ้ายึดตามหลักฮวงจุ้ยห้องทำงานไม่ควรจัดโต๊ะทำงานให้อยู่ใกล้มุมอับ เช่น การตั้งโต๊ะทำงานใต้บันได การหันโต๊ะเข้าหาผนัง เพราะอาจทำให้รู้สึกอึดอัดและเครียด

 

สรุป

 

ฮวงจุ้ยทำงานเพิ่มโชคงาน

 

เมื่อรู้แล้วว่าฮวงจุ้ยห้องทำงานที่ดี ช่วยอะไรได้บ้าง? ก็อย่ารอช้ามาจัดโต๊ะทำงานกันเถอะ เพื่อเสริมดวงด้านการงานให้ปัง แถมยังช่วยให้โต๊ะทำงานดูสวย สะอาดตา สามารถทำงานได้อย่างสบายใจและมีความสุข

อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ไม่รู้จะจัดห้องทํางานฮวงจุ้ยแบบไหน? หรือลองจัดด้วยตนเองแล้ว แต่รู้สึกไม่ถูกใจ สามารถเลือกใช้บริการกับ Auscon เรารับออกแบบและจัดห้องทํางานตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อช่วยให้ห้องทำงานของคุณมีบรรยากาศที่น่าอยู่ เป็นระเบียบ และมีความเป็นสิริมงคล สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง AusCon Real Estate

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก:
https://cwtower.com/th/lifestyle/office-decorating-tips/#:~:text=โดยห้องทำงานตามหลัก,ตามหลักฮวงจุ้ย

https://www.nb-furniture.com/content/22311/6-เทคนิคการแต่งโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย-เสริมดวงให้หน้าที่การงาน-

Social Share

Auscon (Thailand) Co.,Ltd.

Address : 12/145 Chaloemphrakiat Rama9 road Soi 67 Dokmai Subdistrict,Prawet District,Bangkok 10250
โPhone : (+66)94-979-7666
Working Days : 9 AM - 6 PM

Google reCaptcha: Invalid site key.