บทความ

Home
>
Blogs
>
เปิดศาสตร์ ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว จัดบ้านแบบไหนถึงจะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย
📆 เมษายน 17, 2022

เปิดศาสตร์ ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว จัดบ้านแบบไหนถึงจะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

บ้านคือวิมานของเรา คำนี้อาจจะดูเก่าไปหน่อย แต่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยิน และถ้าอยากจะให้บ้านของเรามีแต่สิ่งดีดี ทุกพื้นที่เจอแต่ความเป็นสิริมงคล ศาสตร์ฮวงจุ้ย จึงกลายเป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่หลายคนให้ความสนใจ พร้อมที่จะตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย สำหรับใครที่มีบ้านชั้นเดียว ต้องบอกว่าในปัจจุบัน เป็นบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ เนื่องจากมีความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่มากมายรอบบ้าน ที่เราสามารถต่อเติมให้สวยงามได้ตามสไตล์ของแต่ละคน ซึ่ง ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียวที่ดี ที่ช่วยเสริมทั้งความเป็นสิริมงคลต่อผู้อยู่อาศัย ให้ความผ่อนคลาย และเหมาะแก่การเป็นเซฟโซนของเรานั้น ต้องเป็นอย่างไรกันนะ

หลักฮวงจุ้ยบ้าน คืออะไร?

บ้าน กับ ฮวงจุ้ย มักเป็นสิ่งที่เกิดมาคู่กัน ในการดูฮวงจุ้ยบ้าน ก็จะมีศาสตร์ที่แตกต่างกันไป แต่จะมีอยู่หนึ่งศาสตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นก็คือ ตี่ลี่ฮวงจุ้ย หรือการจัดฮวงจุ้ยบ้านที่อิงจากหลักทางธรรมชาติโดยตรง หากที่อยู่อาศัย หรือทำเลที่ตั้งเป็นไปตามหลักของศาสตร์ ตี่ลี่ฮวงจุ้ย จะเสริมสร้างทั้งความเจริญรุ่งเรือง รวมถึงสุขภาพที่ดีของผู้อาศัย โดยการดูฮวงจุ้ยตามศาสตร์จีนโบราณจะเป็นการใช้ ธาตุทั้งห้า รวมถึงพลังหยินและหยาง เพื่อดึงเอาพลังงานจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน

บ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้องเป็นอย่างไร

ไม่ว่าคุณจะทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมไปถึงการนอนหลับพักผ่อน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า บ้าน คือสถานที่ที่เราใช้เวลาอยู่กับมันมากที่สุด และจะดีแค่ไหนหากเราได้เสริมความสิริมงคลด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย เพิ่มพลังบวก เพิ่มประสิทธิภาพด้านการนอนหลับ พักผ่อน มาดูกันว่าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้องทำอย่างไร

1.บ้านต้องโปร่ง โล่ง เพื่อรับลม รับทรัพย์เข้าบ้าน

การจัดการพื้นที่ให้ดูโล่ง โปร่ง จะทำให้เกิดการหมุนเวียนของลม และทางเข้าถ้ามีแสงแดดส่องเข้ามาได้ด้วยก็จะยิ่งดี เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นสื่อกลางในการรับพลังงานต่าง ๆ เข้าสู่ภายในบ้านนั่นเอง

2.ฮวงจุ้ยประตูหลังบ้าน ต้องปลอดโปร่ง และต้องเล็กกว่าประตูหน้าบ้าน

ประตูบ้าน เปรียบเหมือนจุดสำคัญเพราะถือเป็นทางผ่านเข้าออก ฮวงจุ้ยประตูหลังบ้านที่ดีคือต้องไม่ใหญ่กว่าประตูหน้าบ้าน แต่ขนาดเท่ากันได้ ระวังอย่าให้ประตูหน้าบ้านตรงกับประตูหลังบ้าน ส่งผลให้เงินทองรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่

3.บ้านควรมีแสงสว่าง

โดยเฉพาะช่วงเวลากลางวัน การออกแบบ้านให้ได้รับแสงสว่าง โดยเฉพาะแสงธรรมชาติ จะช่วยสร้างพลังงานที่ดี ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกสดชื่น ส่วนเวลากลางคืนควรติดไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่าง ลดความอึมครึม

มุมห้องนั่งเล่น

จะกล่าวได้ว่า ฮวงจุ้ยบ้าน ถือเป็นหลักความเชื่อที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ที่ช่วยสร้างพลังบวก เสริมสร้างสิริมงคลให้กับตัวคุณ รวมถึงผู้อาศัย ให้พบแต่ความสุข มีโชคลาภวาสนา เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน อย่างไรก็ตาม ศาสตร์ฮวงจุ้ย เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล ที่จะมาเปลี่ยนบ้านของคุณ ให้กลายเป็นที่ที่อยู่แล้วร่มเย็นเป็นสุข นั่นเอง

Auscon เราคือบริษัทรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบสถาปัตยกรรม ฮวงจุ้ย ไปจนถึงการควบคุมงานก่อสร้างบ้าน อาคารพาณิชย์ หรือ โรงงาน โดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก AusCon Real Estate

Social Share

Auscon (Thailand) Co.,Ltd.

Address : 12/145 Chaloemphrakiat Rama9 road Soi 67 Dokmai Subdistrict,Prawet District,Bangkok 10250
โPhone : (+66)94-979-7666
Working Days : 9 AM - 6 PM

Google reCaptcha: Invalid site key.