บทความ

Home
>
Blogs
>
ปัดเป่าพลังลบ จัดชีวิตให้มีแต่ความสุข ด้วยพลังแห่งฮวงจุ้ยห้องน้ำที่บ้านคุณ
📆 เมษายน 19, 2023

ปัดเป่าพลังลบ จัดชีวิตให้มีแต่ความสุข ด้วยพลังแห่งฮวงจุ้ยห้องน้ำที่บ้านคุณ

สร้างพลังบวกในบ้านด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย

ว่ากันว่า ห้องน้ำ ตามหลักฮวงจุ้ย เป็นแหล่งพลังงานลบ เนื่องจากมีความชื้นแฉะ รวมถึงพลังงานหยินไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งหากสร้างห้องน้ำผิดทิศชีวิตอาจจะเปลี่ยนได้ บทความนี้เราจะมาเสริมพลังบวกในบ้านด้วยพลังฮวงจุ้ยห้องน้ำ ลดทอนพลังงานลบ พร้อมทั้งเคล็ดลับฮวงจุ้ยห้องน้ำโถส้วมเป็นอย่างไร แล้วสีห้องน้ำแบบไหนถึงจะดี

 

การวางชักโครกตามหลักฮวงจุ้ย ต้องทำอย่างไร

คุณทราบหรือไม่ โถส้วม หรือ ชักโครก ตามหลักฮวงจุ้ย มีความสัมพันธ์กับธาตุน้ำ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ เพราะฉะนั้น ตำแหน่งของชักโครกควรวางเยื้องกับประตูห้องน้ำ อย่าวางตรงกลางห้องน้ำ เพราะถือเป็นตำแหน่งแตกแยก หรือ ตรงกับประตูห้องน้ำโดยตรง เนื่องจากประตูบ้านเป็นตำแหน่งที่เปิดรับสิ่งดี ๆ ควรวางชักโครกให้ชิดกำแพงด้านใดด้านหนึ่งของห้องน้ำ หลีกเลี่ยงการวางชักโครกหันไปทิศเดียวกันกับประตูบ้าน เพราะจะเป็นการขัดลาภ 

 

สีห้องน้ำมงคลตามหลักฮวงจุ้ย

เนื่องจากห้องน้ำ เป็นจุดรวมพลังงานลบ ซึ่งสีที่เหมาะสมจะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับผู้อาศัย ไล่พลังงานที่ไม่ดีออกไป หากใครจะเลือกทาสีตกแต่งห้องน้ำ แนะนำให้ใช้โทนสีธาตุไม้ อาทิ สีขาว สีเขียว สีน้ำตาลอ่อน เนื่องจากเป็นสีที่มีความเชื่อว่าจะดูดซับพลังงานดีต่างๆ ที่รั่วไหลออกไปให้กลับเข้ามาได้ รวมถึงโทนสีธาตุดินอาทิ สีเทา สีเหลือง สีชมพูอ่อน สีครีม จะช่วยลดความไม่เป็นมงคลของห้องน้ำได้เป็นอย่างดี 

ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงสีที่เป็นธาตุไฟ เช่น สีแดง สีม่วงแดง และสีที่เป็นธาตุน้ำอย่าง สีดำ สีฟ้า สีน้ำเงิน ไม่ควรนำไปตกแต่งห้องน้ำ เพราะอาจส่งผลต่อผู้อาศัย ในเรื่องสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมพลังงานลบให้กับห้องน้ำอีกด้วย

ห้องน้ำที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างไร

 

ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดี จัดแล้วมีแต่ความปัง

นอกจากการวางชักโครก หรือจะเป็นการเลือกทาสีห้องน้ำแล้ว องค์ประกอบอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมความปัง อีกทั้งยังช่วยดูดพลังที่ไม่ดีในห้องน้ำ นั่นก็คือ การนำต้นไม้มาตกแต่งในห้องน้ำนั่นเอง เนื่องจากสีเขียวของใบไม้ ไม่เพียงแต่จะช่วยฟอกอากาศให้สดชื่น แต่ยังช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับห้องน้ำได้อีกด้วย รวมถึงการเพิ่มช่องระบายอากาศเพื่อไม่ให้ห้องน้ำมีความอับชื้น

แม้ห้องน้ำจะเป็นแหล่งรวมความอับชื้น มีกลิ่น เป็นห้องที่มีแต่การขับถ่ายของเสีย แต่การวางตำแหน่งห้องน้ำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยก็จะช่วยให้มีแต่เรื่องดี ๆ ที่ผ่านเข้ามา แต่นอกเหนือจากเรื่องฮวงจุ้ยแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดสุขภัณฑ์ให้สะอาดอยู่เสมอด้วยนะ และที่สำคัญ ห้องน้ำที่ดีควรมีระบบการระบายอากาศที่ดี และควรมีความโปร่ง โล่ง เพื่อให้อากาศถ่ายเท ด้วยนะ 

Auscon เราคือบริษัทรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ตั้งแต่รับออกแบบบ้าน การออกแบบสถาปัตยกรรม ฮวงจุ้ย ไปจนถึงการควบคุมงานก่อสร้างบ้าน อาคารพาณิชย์ หรือ โรงงาน โดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก AusCon Real Estate 

Social Share

Auscon (Thailand) Co.,Ltd.

Address : 12/145 Chaloemphrakiat Rama9 road Soi 67 Dokmai Subdistrict,Prawet District,Bangkok 10250
โPhone : (+66)94-979-7666
Working Days : 9 AM - 6 PM

Google reCaptcha: Invalid site key.