บทความ

Home
>
Blogs
>
ไม้เฌอร่า วัสดุแทนไม้ ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
📆 เมษายน 17, 2022

ไม้เฌอร่า วัสดุแทนไม้ ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

หลายคนอาจจะเคยได้ยินไม้ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ไม้เฌอร่า ซึ่งได้รับความนิยมเนื่องจากมีความแข็งแรง ทนทาน อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ไม้เฌอร่า ว่าคืออะไร ไม้ฝาเฌอร่ามีกี่สี และข้อดีข้อเสียเป็นอย่างไร บทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

ไม้เฌอร่าคือ

เป็นไม้สังเคราะห์ หรือเรียกง่ายๆว่าเป็น ไม้เทียม (Artificial Wood) พัฒนาจากการนำกระเบื้องแผ่นเรียบมาตัดให้มีขนาดเท่าไม้ มีความยืดหยุ่นสูง และมีส่วนผสมของปูนซีเมนต์ คุณสมบัติของไม้เฌอร่าที่มีมากกว่าไม้จริงคือ ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ทนต่อความร้อน ความชื้น ปัจจุบันไม้เฌอร่าได้รับความแพร่หลายอย่างมาก

ไม้ฝาเฌอร่ามีกี่สี

เนื่องจากไม้เทียม เป็นไม้ที่มีการอ้างอิงจากไม้จริง มีหลากหลายลวดลายเช่น แบบผิวเรียบ ลายเสี้ยนไม้ หรือจะเป็น ลายชัยพฤกษ์ ไม้เฌอร่ามีหลากหลายสีสัน เช่น สีธรรมชาติซึ่งจะมีความเหมือนไม้จริง หรือจะเป็น สีเหลืองออร์คิด, น้ำตาลสักทอง, แดงทับทิม, เทาซิลเวอร์ ฯลฯ เพื่อตอบสนองทุกอารมณ์ของงานผนังไม้ฝาในดีไซน์ต่างๆ ซึ่งทุกสีล้วนแล้วแต่มีความแข็งแกร่ง ทนทาน และปลอดภัย เนื่องจากไม่มีการใช้สารแร่ใยหินเป็นส่วนประกอบ

ไม้เทียม วัสดุที่แทนไม้จริงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อดี ข้อเสีย ไม้ฝาเฌอร่า

หากจะกล่าวถึง ข้อดี ข้อเสีย ของการนำ ไม้เทียม มาใช้แทนไม้จริง จะว่าไป ความสวยงามเทียบเท่าเลย อีกทั้งยังเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน รวมถึงผู้ผลิต ไม้เทียม ในปัจจุบัน ก็มีการพัฒนารูปแบบให้ดียิ่งขึ้น ทั้งในด้านความทนทาน และ สีสันต่าง ๆ ที่มีความใกล้เคียงกับไม้จริง และนี่คือข้อดี ข้อเสีย ในการเลือกใช้ไม้ฝาเฌอร่า

1.ความทนทาน

ไม้ฝาเฌอร่า จะมีความแข็งแรง ไม่เปราะแตกหักง่าย ทนทานทุกสภาพอากาศ ทนชื้น ทนน้ำ ไม่ลามไฟ

2.สวยเหมือนไม้จริง

ปัจจุบัน ผู้ผลิตไม้เทียม มีการพัฒนาลวดลายของไม้ รวมไปถึงสีที่มีให้เลือกหลากหลายสีสัน เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบงานดีไซน์ สวยเหมือนไม้จริง แต่ทนทานกว่า

3.ติดตั้งง่าย ลดรายจ่าย

การใช้ไม้เทียมมีวิธีการติดตั้งที่ไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังมีมากมายหลายขนาด ประหยัดเวลาช่าง อีกทั้งยังช่วยคุมงบประมาณได้ง่ายขึ้น

4.เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เนื่องจาก ไม้เทียม ทำจากวัสดุรีไซเคิล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้มซึ่งไม่ก่อให้เกิดการตัดไม้ทำลายป่า

แม้จะเป็นเพียงแค่ ไม้เทียม แต่ ไม้ฝาเฌอร่า ก็มีคุณสมบัติเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ความสวยเสมือนเหมือนไม้จริง ทนทุกสภาพอากาศ ทนต่อปลวกและแมลงต่าง ๆ ไม่เปราะแตกหักง่าย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คุ้มค่า ติดตั้งง่าย เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่เพียงแต่จะมีประโยชน์มากมายเหนือไม้ธรรมชาติเพียงเท่านั้น แต่ไม้ฝาเฌอร่า ยังเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมที่อาจส่งผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

Auscon เราคือบริษัทรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบสถาปัตยกรรม รับออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ย ไปจนถึงการควบคุมงานก่อสร้างบ้าน อาคารพาณิชย์ หรือ โรงงาน โดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก AusCon Real Estate

Social Share

Auscon (Thailand) Co.,Ltd.

Address : 12/145 Chaloemphrakiat Rama9 road Soi 67 Dokmai Subdistrict,Prawet District,Bangkok 10250
โPhone : (+66)94-979-7666
Working Days : 9 AM - 6 PM

Google reCaptcha: Invalid site key.